Các Phương Pháp In Áo Thun Hiện Nay

18/10/2019

Ngày nay việc in trên áo thun đã trở nên dễ dàng hơn trước nhờ vào công nghệ và kỹ thuật in hiện đại và tiên tiến. Hãy cùng Zumi xem qua các kỹ thuật in hiện nay trên thị trường đang áp dụng nhé

Ngày nay việc in trên áo thun đã trở nên dễ dàng hơn trước nhờ vào công nghệ và kỹ thuật in hiện đại và tiên tiến. Hãy cùng Zumi xem qua các kỹ thuật in hiện nay trên thị trường đang áp dụng nhé

Các Kiểu In Hiện Nay

1. In chuyển nhiệt lên áo thun

In chuyển nhiệt là công nghệ in đơn giản, ít tốn kém. Loại mực được dùng để in chuyển nhiệt đó chính là loại mực thăng hoa, in ngược trên giấy chuyển nhiệt rồi ép lên áo với nhiệt độ cao. Ưu điểm của loại in này là sẽ cho giá thành rẻ nhưng nhược điểm là chỉ có thể in lên loại vải polyeste màu sáng, không in được trên vải màu tối

áo thun in chuyển nhiệt


2. In lụa (in lưới)

Trong các công nghệ in áo thun thì đây là công nghệ in ra mắt đầu tiên. In lụa đã xuất hiện từ cách đây vài trăm năm về trước nhưng đến giờ vẫn còn thịnh hành vì ưu điểm của nó chính là giá thành rẻ, chất lượng hình in đồng đều. Nhưng nhưng điểm dành cho các đơn hàng in lụa đó chính là phải in được số lượng lớn thì mới lời nhiều. Bên cạnh đó, mực in tương đối hôi và rất độc hại, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe nhân công

áo thun đồng phục in lụa

Với áo thun, người ta sẽ tạo ra mẫu, xuất phim, lên khuôn rồi mới tiến hành in. Mỗi màu sẽ phải dùng 1 khuôn và quét lên áo một lần. Nhiều màu thì cứ thế chồng màu lên.

3. In trực tiếp bằng máy in kỹ thuật số
In áo thun trực tiếp bằng máy in kỹ thuật số là công nghệ mới nhất, hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng bàn in phẳng, máy sẽ in trực tiếp lên thân áo bằng mực pigment UV. Tại Việt Nam, nhiều cơ sở chế máy in trực tiếp lên áo từ các máy in Epson gia đình nên chất lượng bản in kém và máy mau hư, công suất nhỏ.

in kỹ thuật trên áo thun đồng phục

Hiện, có 3 loại máy in áo thun trực tiếp trên thị trường:
Máy in phun màu, không có màu trắng. Máy này in phẳng, sử dụng hệ màu CMYK thông dụng, có thể in cùng lúc vài chục đến vài trăm áo. Nhược điểm của máy in trực tiếp này là nó chỉ in màu, không có màu trắng, nên phải kéo một lớp nền trắng bằng công nghệ in lụa cho nó. Nếu in áo, vải màu trắng thì máy in trực tiếp không phải lót nền trắng. Như vậy, đây là công nghệ lai. Ưu điểm là mực rẻ, giá thành bản in rẻ, in nhanh.

4. In decal

Cách thức hoạt động của kiểu in này: Sử dụng vật liệu tổng hợp, in hình hoặc cắt hoa văn, chữ, họa tiết, rồi ép lên áo. Tính năng của vật liệu decal chuyển nhiệt là khi gặp nhiệt độ cao, cộng lực ép của máy ép nhiệt, phần đế vật liệu sẽ chảy ra và dính chặt vào thớ vải. Ưu điểm của công nghệ in áo này là dễ làm, tiện, nhanh, đẹp và có thể làm số ít nhiều tùy ý. Nhưng bất tiện là giá thành hơi cao và một số vật liệu không in được: như vải dù, simili.

áo thun đồng phục in decal

Máy ép nhiệt quan trọng như thế nào trong các hình thức in áo nêu trên?
Với công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun, máy ép nhiệt đóng vai trò quyết định. Máy kém, nhiệt không đều hay nhiệt sai sẽ cho bản in nhợt nhạt, loang lổ.
Với công nghệ in áo thun bằng decal nhiệt, máy ép nhiệt cũng đóng vai trò chính. Nếu máy sai nhiệt, quá nhiệt hoặc lực ép lệch, sẽ làm bản in xấu hoặc decal bám dính kém.
Với công nghệ in lụa, máy ép nhiệt giúp bản in đẹp, bền màu, không bong tróc.
Với công nghệ in trực tiếp: Trước khi in, bạn phải ép nhiệt cho vải thật khô và mặt vải phẳng. Sau khi in, bạn phải ép nhiệt cho khô mực và mực ép chặt xuống áo.

Để được tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV TRƯỜNG VÂN

Hotline: 090 313 2585 -  0777 954 006

Email: kinhdoanh@zumi.com.vn          

Website: www.zumi.com.vn

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Trụ sở: 33 Đường 48, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

ĐỐI TÁC NỔI BẬT