Thoải mái, tự tin với đồng phục công ty

Đồng phục công ty là thứ được xem không thể thiếu dù ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào. Bởi nó tạo được phong thái chuyên nghiệp và tăng sự tự tin cho nhân viên. Và để tăng tính hiệu quả về sự thoải mái, tự tin thì đồng phục công ty cần phải thời thượng và đẹp mắt.

Nổi bật và hài hòa

Từ màu sắc, kiểu dáng cho đến độ dài và họa tiết của trang phục sẽ phản ánh phần nào về bạn. Người xưa thường bảo “trông mặt bắt hình dong”. Bởi vẻ ngoại trong đó có yếu tố trang phục sẽ khiến người khác cảm nhận về bạn. Nếu bạn là người chỉnh chu, cầu toàn thì trang phục bạn mặc sẽ xinh xắn, thời trang.

Đặc biệt hơn chính là về đồng phục công ty. Bạn khoác lên mình thương hiệu công ty thì bạn càng cần phải biết cách mặc. Một vài mẹo dưới đây để khiến bản thân bạn có thể trở nên thoải mái và tự tin cũng như chuyên nghiệp.

Màu sắc

Đối với màu sắc của đồng phục công ty thì được xem là yếu tố quyết định phần lớn về phong thái của bạn cũng như hình ảnh. Những gam màu mang sắc truyền thống sẽ được nhiều sự lựa chọn và quan tâm hơn. Ví dụ như mà đỏ, màu xám, màu xanh cây hay đen. Nó tạo cảm giác về sự tin cậy và sang trọng nhưng vẫn toát vẻ năng nổ, đáng tin cậy. Khiến khách hàng yên tâm khi nói chuyện với bạn.

Những màu kể ở trên phần lớn dều phù hợp với đồng phục công ty dù trong lĩnh vực nào. Nam đơn giản thì thắt carvat. Còn với nữ thì có nhiều lựa chọn để phối hơn. Như phối màu mềm mại chẳng hạn là hồng phớt, xanh nhạt, màu ngà, màu hoa cà.

Bạn đừng nên mặc đồng phục công ty mà tổng thể quá 3 gam màu hay họa tiết rườm rà như ngựa vằn, da beo,… Bởi vì chúng sẽ làm người nhìn cảm thấy phản cảm và trông khó coi.

Phụ kiện

Đối với môi trường làm việc di chuyển hoặc hoạt động nhiều. Thì điều bạn nên tránh chính là các phụ kiện mang tiếng kêu leng keng. Vì điều này sẽ làm bạn bị phân tâm hoặc mất tập trung lúc làm việc, giao tiếp khách hàng. Bạn hãy chọn những bông tai, dây chuyền gọn gàng, nhỏ nhắn nhưng vẫn thanh lịch và tinh tế.

Phụ kiện dù là nhỏ nhất thì bạn cũng cần phải chăm chút. Tiêu biểu như là giày thì đế không bị mòn, đôi tất sạch sẽ, tóc gọn gàng, móng tay sạch sẽ ngắn.

Vừa vặn

Vừa vặn ở đây chính là nói về size đồng phục công ty so với cơ thể bạn. Hãy may size với kích thước vừa vặn, đừng quá chặt hay quá rộng. Nếu quần chật thì lúc ngồi hoặc đi sẽ tạo nếp gấp tại đầu gối, khiến quần trông kém thẩm mỹ. Đặc biệt là các kiểu váy suông, nên chọn rộng hơn một chút để tiện cho ngồi không lấn cấn.

Không chỉ váy, áo sơ mi càng cần vừa vặn hơn. Rộng thì các khoảng cách cúc áo sẽ tạo ra lỗ hở, từ đó nhìn thấy được bên trong. Như vậy sẽ rất lôi thôi và không gọn hàng.

Về vấn đề size này bạn cần cẩn thận để tránh tình trạng nhân viên mình người vừa người không. Hoặc bản thân mặc không được đẹp. Nếu bạn lo lắng không biết các size đồng phục công ty thì Zumi có thể giúp đỡ bạn.

Chăm sóc đồng phục công ty

Để có thể bảo quản cũng như luôn giữ đồng phục công ty sạch sẽ, gọn gàng thì việc chăm sóc là không được bỏ qua. Đặc biệt không ai muốn bản thân mắc các lỗi về đồng phục, bởi nó làm ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp bạn đang có.

Phô diễn

Điều này xảy ra với vài nhân viên nữ thích các loại trang phục như ren, váy 2 dây, váy ngắn. Hay là các trang phục hở hang. Bạn chỉ nên mặc chúng khi đi chơi, còn đi làm thì không phù hợp.

Cẩu thả

Như không ủi quần áo, chỉ dư không cắt, sơ vin không gọn gàng.

Ngẫu hứng

Bạn nên mix đồng phục công ty với phụ kiện đi kèm theo một thống nhất nhất định. Chứ bạn không nên áo thun quần short, dép lào. Như vậy trông rất luộm thuộm và không đẹp mắt cho cả bạn với công ty.

Đồng phục công ty là một hình thức phản ánh về bạn một cách trực diện nhất. Không ai muốn bản thân trong kém tự tin cả. Bạn có thể tham khảo vài mẫu thêm ở Áo Công Ty của Zumi tại  https://zumiuniform.vn/ để tìm hiểu về đồng phục công ty.

Hỗ trợ trực tuyến
Báo giá nhanh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.