Phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt trên áo đồng phục có gì khác nhau?

Phương pháp In lụa và in chuyển nhiệt trên áo đồng phục được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn kỹ thuật in nào thì Đồng phục Zumi sẽ giúp bạn hiểu rõ qua bài viết dưới đây! 

Thế nào là in lụa và in chuyển nhiệt trên áo đồng phục?

In lụa là gì?

In lụa là phương pháp in mà các hình in sẽ được làm trên các khung bằng lưới chuyên dụng. Trong in lưới mỗi 1 màu sẽ được in bằng các bảng khác nhau.

Điều này có nghĩa là khi bạn muốn in một chiếc áo đồng phục có 3 màu khác nhau bắt buộc bạn phải làm ra 3 bảng lưới với 3 màu đó. 

Phương pháp in được áp dụng phổ biến

Phương pháp này sử dụng mực in thông qua khuôn in, để tạo thành các dạng hình hay chữ in trên áo khác nhau. Sau khi mực được đổ vào khuôn in, người thợ in sẽ sử dụng dao cao su gạt đều qua nhằm để một phần mực in thấm qua được lưới in, một phần lưới in được bịt kín bởi các hóa chất chuyên dùng, để tạo thành hình in theo yêu cầu.

Mực in sử dụng để in áo đồng phục khá đa dạng. Thường thì người ta sẽ ưu tiên sử dụng các loại mực gốc dầu và mực nước. Bởi vì hai loại mực có tính linh động cao khi có thể in tốt trên nhiều chất liệu vải khác nhau

In chuyển nhiệt là gì?

Đây là phương pháp in kỹ thuật số thường được sử dụng cho in giấy và một số vật liệu khác trong đó có áo đồng phục

Áo thun đồng phục in chuyển nhiệt toàn thân

In chuyển nhiệt trong in áo thun đồng phục sẽ được chia thành hai công đoạn chính. Một là in hình ảnh trực tiếp lên giấy in chuyển nhiệt , sau đó hình in được  gỡ ra và ép nhiệt để chuyển những hình ảnh đã in từ giấy in chuyển nhiệt ra áo đồng phục.

>> Xem thêm bài viết Sự phổ biến của công nghệ in chuyển nhiệt

Phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt trên áo đồng phục có gì khác nhau?

Xét về mặt ưu điểm:

+ Phương pháp In lụa

– Thao tác thực hiện đơn giản, dễ làm, có thể in được số lượng lớn và không tốn nhiều thời gian. Tiết kiệm được chi phí khá nhiều. Chi phí doanh nghiệp đầu tư vào máy móc là không cao, ít rủi ro,  không mất nhiều thời gian và công sức. Vì thế, chi phí in được tiết kiệm đáng kể.

- Chất lượng hình in nhìn chung khá ổn và có màu sắc trung thực.

Áo thun đồng phục in chuyển nhiệt toàn thân

+ Phương pháp In chuyển nhiệt

– In chuyển nhiệt hiện đại hơn in lụa, có thể thực hiện được đối với các hình in có chi tiết nhỏ, phức tạp với độ sắc nét cao. Đây là điểm cộng rất lớn dành cho những doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu thông qua áo đồng phục. Không như in lụa, in chuyển nhiệt có thể in rất nhiều màu sắc khác nhau và có độ bền khá cao.

  • Nhược điểm

+ Phương pháp In lụa

– Phương pháp in lụa bị hạn chế về số lượng và màu sắc do mỗi khuôn in chỉ tương ứng với 1 màu– Bên cạnh đó, hình in có độ bền không cao, sử dụng lâu dài rất dễ bị bay màu.

+ Phương pháp In chuyển nhiệt

– Phương pháp in chuyển nhiệt rất khó in trên chất vải cotton. Chỉ thích hợp in trên nền vải sáng.

– Thường các xưởng may áo thun đồng phục nhỏ sẽ không có phương pháp in này bởi chi phí khá lớn khi đầu tư cho máy móc và khuôn in.

Tại Đồng phục Zumi, chúng tôi sử dụng cả 2 phương pháp in chuyển nhiệt và in lụa trên áo đồng phục, tùy vào nhu cầu và chất liệu vải mà khách hàng chọn, chúng tôi đều có những phương pháp in/ thêu phù hợp đáp ứng tối đa những mong muốn từ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV TRƯỜNG VÂN

Hotline: 090 313 2585 -  0777 954 006

Email: kinhdoanh@zumi.com.vn          

Website: www.zumi.com.vn

https://zumiuniform.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/ZumiUniform/

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Hỗ trợ trực tuyến
Báo giá nhanh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.