Mẹo Tẩy Trắng Quần Áo Cùng Baking Soda

21/12/2019

Baking soda chưa bao giờ ngừng làm chúng ta bất ngờ khi thể hiện một cách hoàn hảo trong nhà bếp, trên giường, trong phòng tắm… Và bây giờ là một mẹo nữa nhé, bạn đã bao giờ thử giặt quần áo với baking soda? Nhất là những món quần áo trắng, sáng màu, chẳng may bị dính các vết nước trái cây, cà phê, hoặc vết ố mồ hôi?

Baking soda chưa bao giờ ngừng làm chúng ta bất ngờ khi thể hiện một cách hoàn hảo trong nhà bếp, trên giường, trong phòng tắm… Và bây giờ là một mẹo nữa nhé, bạn đã bao giờ thử giặt quần áo với baking soda? Nhất là những món quần áo trắng, sáng màu, chẳng may bị dính các vết nước trái cây, cà phê, hoặc vết ố mồ hôi?

Quần áo có màu trắng, sáng thường giúp người mặc trông trẻ trung, tươi tắn hơn, nhưng lại có một điểm không ổn đó là chúng dễ bị ngả màu, nhanh chóng xuống phong độ khiến không ai còn muốn nhìn đến. Để quần áo của mình bền và đẹp được lâu, bạn có thể thử cách sau:

tẩy trắng quần áo với baking soda

Hòa khoảng 200gr baking soda với 4l nước, rồi ngâm quần áo vào. Baking soda là chất làm sạch và khử mùi tự nhiên, thân thiện với môi trường, có thể giúp tẩy các vết ố bẩn và mùi hôi, 'phục hồi' quần áo. Cách làm này cũng có thể làm mềm quần áo, chưa kể cũng đồng thời giúp máy giặt của bạn được sạch 'ké' nữa.

Lưu ý:

- Nếu bạn muốn dùng baking soda để khử mùi thì nên ngâm quần áo qua đêm, để đến sáng hôm mới giặt lại bình thường;

- Nếu quần áo có mùi mốc thì nên dùng nước ấm nóng để giặt, vì mùi này thường gây ra do bào tử mốc, và nước nóng sẽ tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, với những món quần áo màu và mỏng, có chất liệu đặc biệt hoặc có hướng dẫn sử dụng đặc biệt, bạn chỉ nên dùng nước lạnh thôi;

- Trong quá trình giặt, nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả thì cho thêm 250ml giấm trắng vào nước giặt.

Trong trường hợp quần áo không bẩn... đều mà chỉ bị vài đốm, bạn cũng có thể xử lý với baking soda, bằng cách hòa một muỗng canh baking soda với vừa đủ nước để có hỗn hợp sền sệt, hoặc thay vì nước, bạn cũng có thể hòa baking soda với nước oxy già hoặc giấm trắng. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này bôi đều, phủ kín lên vết bẩn, miết nhẹ rồi để yên khoảng 15 phút; nếu quần áo vải cứng, bạn nên dùng bàn chải để chà nhẹ.

- Sau khi sử dụng hỗn hợp này, bạn sẽ phải giặt, xả lại quần áo, nên không áp dụng cho những chất liệu chỉ giặt khô. Nếu quần áo làm từ những chất liệu như tơ tằm, satin và các chất liệu mỏng khác cũng không nên áp dụng;

- Hỗn hợp baking soda sệt có thể loại bỏ các vết dầu mỡ, bùn đất, vết thức ăn…

- Sau khi xả với nước ấm, bạn vẫn chưa thấy quần áo sạch hẳn thì làm lại thêm vài lần vì có một số vết bẩn cứng đầu cần được trị bằng nhiều hơn một lần bôi hỗn hợp.

ĐỐI TÁC NỔI BẬT