May đồng phục nhà hàng cần lưu ý những điều gì?

18/01/2021

Đồng phục nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng và quảng bá thương hiệu trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Công việc nhà hàng đòi hỏi sự vận đồng khá nhiều nên những bộ đồng phục cũng cần có những lưu ý nhất định. Đồng thời đồng phục nhà hàng cũng cần đáp ứng được các yêu cầu về: lịch sự, thân thiện và thoải mái.

Thiết kế đồng phục nhà hàng trên nguyên tắc phù hợp với tính chất công ty

Mỗi bộ phận sẽ có công việc nhất định, bởi vậy đồng phục cũng cần được thiết kế một cách phù hợp cho từng bộ phận để tạo được sự thoải mái nhất khi mặc. Sau khi đã xác định được yêu cầu của từng bộ phận thì bắt đầu tìm kiếm những mẫu đồng phục nhà hàng đẹp để đưa vào sử dụng.

Đồng phục của nhà hàng không chỉ là trang phục mặc hằng ngày của nhân viên, mà thông qua những bộ đồng phục còn là hình ảnh, nét riêng biệt của nhà hàng. Một bộ đồng phục đẹp mang đến thẩm mỹ cho khách hàng, đảm bảo được về chất lượng tạo nên sự thoải mái cho người mặc, từ đó sẽ mang đến những hiệu quả và lợi ích không tên đối nhà hàng.

Mẫu đồng phục được sử dụng trong nhà hàng có thiết kế đơn giản, không quá màu mè bởi sẽ tạo ra những cản trở nhất định khi làm việc. Đặc biệt, đối với những trang phục lòe loẹt sẽ làm mất thiện cảm của khách khi đến sử dụng dịch vụ tại nhà hàng. Những mẫu đồng phục được thiết kế cho nhà hàng đơn giản nhưng cũng cần mang nét đặc trưng riêng của nhà hàng.

undefined

Đồng phục nhà hàng cần tiện dụng và đảm bảo tính sang trọng

Lựa chọn vải chất lượng để may đồng phục nhà hàng

Thiết kế phần hình ảnh đã xong, thì việc lựa chọn vải để may đồng phục nhà hàng cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi tính chất công việc của nhà hàng cần hoạt động nhiều, đặc biệt là các giờ cao điểm, nên vải sử dụng để may đồng phục cần đạt những yếu tố cơ bản như: có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, chất vải mềm, co giãn,... giúp người mặc cảm thấy thoải mái và dễ chịu ngay cả khi hoạt động liên tục.

Ngoài ra, lựa chọn vải còn lưu ý đến vấn đề phai màu của sợi vải, đảm bảo vải vẫn bền màu theo thời gian sử dụng, giặt ủi. Ngoài ra, vải chất lượng, sợi vải bền màu còn tiết kiệm được các chi phí may áo đồng phục mới.

Chất vải mang đến sự thoải mái khi mặc

Lựa chọn màu sắc cho đồng phục nhà hàng

Nhà hàng là ngành dịch vụ khách hàng, nên việc lựa chọn màu sắc cho đồng phục cũng là vấn đề rất quan trọng. Màu sắc đồng phục nhà hàng nên lựa chọn những tone màu tươi sáng nhẹ nhàng như: trắng, sữa, hồng nhạt, cam nhạt,... cùng hài hòa với không gian của nhà hàng để tạo nên cảm giác thư giãn, dễ chịu cho khách hàng.

Ngoài việc lựa chọn tone màu nhẹ nhàng, thì đồng phục của nhà hàng cũng nên xác định màu chủ đạo hợp với logo thương hiệu. Đây cũng chính là việc xây dựng được màu sắc riêng, đồng thời định vị được thương hiệu trên thị trường.  

Bởi vậy, chọn màu sắc đồng phục cũng rất quan trọng, nên người quản lý công việc may mặc cần phải tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp.

Chi phí may đồng phục nhà hàng

Tùy vào quy mô của nhà hàng, doanh nghiệp thì sẽ mức định toán cho đồng phục sẽ khác nhau. Từ đó việc lựa chọn đồng phục nhà hàngcũng cần phải tính toán để lựa chọn được những trang phục phù hợp nhất.

Đối với những nhà hàng lớn, có tiếng thì đồng phục nhân viên sẽ có những yêu cầu cao hơn để đáp ứng và phù hợp với mức độ sang trọng của nhà hàng đó. Còn với những nhà hàng có quy mô nhỏ thì đồng phục sẽ thoải mái và dễ kết hợp nhất để tiện sử dụng.

undefined

Đồng phục Zumi Uniform - Chất lượng, uy tín mang đến sản phẩm hàng đầu

Lựa chọn may đồng phục nhà hàng ở đâu?

Việc lựa chọn may đồng phục nhà hàng cũng cần được lưu ý. Đơn vị cần đủ uy tín và có kinh nghiệm để mang đến những sản phẩm chất lượng. Nếu đang còn phân vân về lựa chọn địa chỉ đặt may đồng phục thì hãy tìm đến Đồng phục Zumi Uniform.

Đồng phục Zumi Uniform tự tin là một trong những thương hiệu hàng đầu về dịch vụ may đồng phục. Với nhiều năm trong ngành dịch vụ may mặc, cùng với những trang thiết bị hiện đại, nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, xưởng may sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Mọi chi tiết về dịch vụ đồng phục nhà hàng, quý khách vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM DV TRƯỜNG VÂN

VPGD: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang. Quận 1

Xưởng may: 41/39 Đường Số 2. P Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân 

Hotline: 0903 132 585 

Email: kinhdoanh@zumi.com.vn

Website: https://zumi.com.vn hoặc https://zumiuniform.vn/

Đồng phục Zumi Uniform - Chất lượng, uy tín mang đến sản phẩm hàng đầu.

ĐỐI TÁC NỔI BẬT